Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng quạt tích điện
Kinh-Nghiem-Chon-Mua-Va-Su-Dung-Quat-Tich-Dien

 

Làm thế nào để biết quạt tích điện (quạt sạc) có tốt không? Và tại sao dùng được một thời gian khả năng tích điện của nó lại bị kém đi. Có phải pin bị chai, như chai pin điện thoại không? Làm sao để chọn mua và sử dụng quạt được tốt, bền? Những thông tin sau sẽ phần nào giải đáp cho bạn những câu hỏi đó.

 

Quạt sạc có cấu tạo như quạt điện thông thường (có nhiều kích cỡ cánh quạt) nhưng có kèm bộ tích điện (ắc quy) với công suất lớn nhỏ khác nhau từ 6 V – 4,2 AH (tương ứng 25 W điện sử dụng), một mạch điều khiển sạc điện DC. Thời gian đầu sạc ắc quy từ 4 – 5 giờ, sử dụng được 1 –  2 giờ.

http://blog.tnmart.vn/image.axd?picture=2013%2f1%2fquat_tich_dien_1.jpg

Các công ty sản xuất quạt trong nước như Asia, Bifan hiện đưa ra thị trường nhiều loại quạt điện mới với tính năng đặc biệt như: quạt bàn có năm cánh giúp lượng gió đẩy mạnh hơn; quạt tháp thổi gió đa chiều (chiều dọc, ngang); quạt treo tự xoay; quạt phun khí ion chống ô nhiễm.

 

Loại quạt hơi nước, quạt phun sương có giá trên 1 triệu đồng/chiếc. Theo các trung tâm điện máy, các loại quạt điện của Việt Nam bán chạy hơn so với hàng ngoại nhập…

 

Để biết quạt có tốt không phải dùng qua một thời gian mới biết được. Rất khó để nhìn 1 sản phẩm mới để trả lời nó có tốt hay không. Do đó các bạn nên chọn các hãng sản xuất có tên tuổi. Hàng Trung Quốc thì có Blacker, Sunca….

 

Hàng của Nhật của Yamaha, Honda,… thì giá khá cao nhưng chất lượng hơn hẳn. Hàng Việt Nam có Sunhouse, Asia,….cân bằng giữa giá cả và chất lượng, thẩm mĩ.

 

http://hc.com.vn/news/wp-content/uploads/10602_quat-tich-dien-sunhouse-sh732.jpg

Lưu ý khi chọn mua:

 

Nhiều người tiêu dùng chọn mua quạt sạc chỉ chú trọng đến kiểu dáng và tính năng tiện dụng. Tại các cửa hàng điện máy, loại quạt sạc tự xoay, quạt sạc treo, đặc biệt là loại quạt có gắn kèm đèn… 

 

Có nhiều trường hợp mua về dùng một thời gian ngắn thì sạc điện không vào hoặc đèn báo đầy điện nhưng chỉ xài vài phút thì hết… Nhiều nhà chuyên môn cho rằng cơ chế hoạt động của quạt phụ thuộc rất lớn vào ắc quy. Do vậy, khi chọn mua, người tiêu dùng nên chú ý xem kỹ công suất ắc quy, loại ắc quy có công suất cao sẽ tích điện tốt hơn. 

 

Loại quạt có kèm đèn, nhạc báo, đồng hồ… thường nhanh hư hơn do sử dụng nguồn điện lớn từ ắc quy… Ngoài ra khi sử dụng cũng phải chú ý sạc điện đúng cách, nên chọn loại có đèn báo đầy điện hoặc tự ngắt dòng điện khi ắc quy đầy. 

 

http://blog.tnmart.vn/image.axd?picture=2013%2f1%2fquat_tich_dien_2.jpg

Sử dụng hiệu quả:

 

Dùng một thời gian quạt chạy chậm hay không nhận điện, chạy được 1 lúc đã hết điện là do ắc quy ở bên trong bị chai, hỏng. Đèn có công suất ắc quy lớn sẽ tích điện tốt hơn. Do vậy khi chọn mua bạn nên chú ý xem kỹ công suất ắc quy. Loại quạt có kèm đèn, nhạc báo, đồng hồ… thường nhanh hư hơn do sử dụng nguồn điện lớn từ ắc quy…

 

Ngoài ra khi sử dụng cũng phải chú ý sạc điện đúng cách, nên chọn loại có đèn báo đầy điện hoặc tự ngắt dòng điện khi ắc quy đầy.

 

Khi mới mua về, người tiêu dùng nên sạc trong vòng 15 tiếng, khi sạc phải tắt hết các chức năng khác. Dù dùng ít hay dùng nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hụt. Khi không dùng đến thì sạc một lần khoảng 8 – 10 tiếng/tháng để ắc quy luôn tích đủ điện. 

 

Tất cả các loại đèn hay quạt chỉ nên sạc điện khi pin gần hết, ắc quy đầy phải ngừng nạp ngay. Nhiều loại quạt chỉ hỏng bình điện, người tiêu dùng có thể thay bình giá chỉ vài chục ngàn đồng, tiết kiệm được đáng kể thay vì mua mới.

 

Chúc bạn lựa chọn và sử dụng tốt nhất quạt tích điện!

MST: 0307737594

Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009


Thiết kế web | Dịch vụ SEO | Thiết kế logo: Tầm Nhìn Đẹp
bo cong thuong