Bí quyết sử dụng quạt công nghiệp
Bi-Quyet-Su-Dung-Quat-Cong-Nghiep

Chiếc quạt công nghiệp là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi người, mỗi gia đình. Nhưng quạt hiện nay có rất nhiều loại, mỗi loại có tính năng riêng, phù hợp trong những môi trường sử dụng khác nhau vậy sửa dụng quạt công nghiệp như thế nào cho đúng cách.

 

Quạt trần dùng cho những căn phòng rộng, thường có nhiều người. Ưu thế của nó là không tốn diện tích, có thể làm thông mát cho cả phòng; lượng gió nhiều hơn quạt bàn nếu dùng với cùng một lượng điện. Bạn cũng nên lưu ý là sản phẩm có tụ điện sẽ tiết kiệm điện hơn loại dùng vòng chập

 

Dùng quạt công nghiệp bạn phải thường xuyên kiểm tra trục, nếu thấy lỏng thì sửa ngay vì đã xảy ra nhiều trường hợp quạt rơi xuống sàn, rất nguy hiểm. Ngoài ra, không để quá gần trần làm tăng trở lực đường hút của quạt, nếu trần nóng, gió cũng bị nóng thêm. Nhưng cũng không nên đặt quá thấp vì sẽ thu hẹp phạm vi mát. Quạt đảo trần: có thể sử dụng thay quạt trần ở những căn phòng hẹp hơn. Loại này lắp đặt đơn giản, chi phí thấp.


Quạt hơi nước: mượn độ lạnh của nước, nước đá để tạo ra luồng gió mát tự nhiên, thích hợp cho phòng ngủ.


Quạt thông gió: hút không khí bẩn từ phòng kín ra ngoài, thường được đặt ở nơi có điều hòa, nhà vệ sinh...Quạt bàn, cây và treo tường, quạt tích điện :được dùng nhiều nhất vì đa dạng, giá rẻ, thích hợp cho những diện tích nhỏ.

 

  

 

quat-cong-nghiep

  


Tuy nhiên cho dù sử dụng bất kì loại quạt công nghiệp nào bạn cũng nên lưu ý những điều sau:


- Trong quá trình sử dụng dùng với tốc độ càng cao càng tiêu thụ nhiều điện.Công suất tiêu thụ điện là 45W, ứng với tốc độ lớn nhất, đối với quạt trần là 70W.


- Khi dùng cho một người không nên để chế độ xoay (hay còn gọi là dùng “tuốc năng”) vì gió mát sẽ giảm đi. Mặt khác bạn nên thường xuyên làm vệ sinh, bảo dưỡng, kiểm tra dò điện, nhất là với quạt bàn và quạt cây.

 

- Trước khi cất, nên lau rửa sạch, tra dầu mỡ rồi bọc kín quạt bằng túi nilon để tránh nước hay bụi bắn vào và không để nơi ẩm thấp. Đồ quá cũ thường tiêu hao nhiều điện, bạn nên thay mới.

Thường xuyên bảo trì quạt công nghiệp

 

Để duy trì mức độ hiệu suất của quạt công nghiệp


cần bảo trì thường xuyên. Các hoạt động bảo trì bao gồm:

 

Kiểm tra định kỳ tất cả các cấu thành của hệ thống

 

-  Bôi trơn và thay thể ổ đỡ

 

- Căng đai và thay dây đai

 

- Sửa chữa hoặc thay động cơ

 

- Làm sạch quạt

 

7 nguyên tắc khi bạn lựa chọn quạt công nghiệp

 

1 Tiếng ồn

 

2 Tốc độ quay

 

3  Các đặc tính dòng khí

 

4  Dải nhiệt độ

 

5  Biến động trong điều kiện hoạt động

 

6 Hạn chế về không gian và sơ đồ bố trí hệ thống

 

7 Chi phí mua sắm, chi phí vận hành (quyết định bởi hiệu suất và bảo trì), tuổi thọ hoạt động.

MST: 0307737594

Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009


Thiết kế web | Dịch vụ SEO | Thiết kế logo: Tầm Nhìn Đẹp
bo cong thuong